หน้าแรก ข่าวธุรกิจ SUN สันป่าตอง เจอพิษน้ำท่วม แจ้งหยุดผลิตชั่วคราว ป้องกันความปลอดภัย

SUN สันป่าตอง เจอพิษน้ำท่วม แจ้งหยุดผลิตชั่วคราว ป้องกันความปลอดภัย

183
0

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เผยผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น เนื่องจากฝนตกหนักในประเทศไทย ภาคเหนือตอนบน อย่างต่อเนื่อง ทำให้โรงงานได้รับมวลน้ำป่าไหลหลาก ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ในบริเวณด้านหน้าสำนักงาน และระดับน้ำบริเวณชุมชนโดยรอบสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ส่งผลกระทบการสัญจรเข้า-ออก บริษัทได้หยุดการผลิตที่โรงงาน 1 วัน ในวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เป็นการชั่วคราวเพื่อกันน้ำไม่ให้เข้าสู่ภายในโรงงานและป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงาน

นายวีระ นพวัฒนากร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน เปิดเผยถึง สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณโรงงาน จากพายุฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้เกิดมวลน้ำขนาดใหญ่ในแม่น้ำขานที่อยู่ใกล้กับโรงงานมีระดับสูง และน้ำไหลระบายไม่ทัน ล้นทะลักท่วมบริเวณใกล้เคียงและพื้นที่ของโรงงานจึงต้องหยุดดำเนินการผลิต 1 วัน ในวันที่ 3 ตุลาคม 2565

สำหรับผลกระทบเบื้องต้น ในส่วนของสายการผลิตและคลังเก็บสินค้า ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแต่อย่างใด เนื่องจากพื้นที่ยกระดับสูงกว่าพื้นปกติ ทั้งนี้ระดับน้ำในพื้นที่ค่อย ๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะดำเนินการผลิตตามปกติได้ ในวันทำการถัดไป

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ให้ความสำคัญสูงสุดในการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ และการรักษาความปลอดภัยของพนักงาน จากปัญหาภัยธรรมชาติที่ไม่คาดคิด เพื่อให้ความมั่นใจว่าบริษัทจะยังสามารถดำเนินผลิตสินค้า เพื่อจัดส่งต่อไปยังผู้บริโภคในประเทศและต่างประเทศได้ตามกำหนด นายวีระ กล่าวทิ้งท้าย

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ส่งเสริมอาชีพเด็กๆ ไม่อายทำกิน ทำปุ๋ยมูลไส้เดือนขาย สร้างรายได้เดือนละ 3-4 พันบาทต่อเดือน
บทความถัดไประเบิดศึกความมันส์ เกมส์ยัดห่วง “ยูนนานคัพเชียงใหม่ 2022” ครั้งแรกในภาคเหนือ