หน้าแรก ข่าวจังหวัดพะเยา อ.ต.ก. พะเยา จัดกิจกรรม “ส่งเสริมการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายลิ้นจี่คุณภาพ”

อ.ต.ก. พะเยา จัดกิจกรรม “ส่งเสริมการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายลิ้นจี่คุณภาพ”

215
0

วันที่ 18 พ.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) จัดกิจกรรม “ส่งเสริมการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายลิ้นจี่คุณภาพ” ระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤษภาคม 2566 ณ ตลาดสดบีบี อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ผลผลิตลิ้นจี่ภาคเหนือจะออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก เสี่ยงต่อปัญหาผลผลิตล้นตลาด ชาวสวนเกษตรกรผู้ปลูกลิ้นจี่ประสบปัญหาในการระบายผลผลิต และได้รับผลกระทบด้านราคา รวมถึงผลผลิตอาจเกิดความเสียหายจากภัยธรรมชาติเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อน

นายปณิธาน มีไชยโย ผู้อำนวยการ อ.ต.ก. เปิดเผยว่า กิจกรรม “ส่งเสริมการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายลิ้นจี่คุณภาพ” เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระหว่าง องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร และ สำนักงานเกษตรจังหวัดพะเยา กรมส่งเสริมการเกษตร เพื่อสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกลิ้นจี่อำเภอแม่ใจ ในการระบายผลผลิตช่วงที่ออกสู่ตลาดจำนวนมาก โดย อ.ต.ก.จัดหาสถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตร เพื่อเป็นแหล่งกลางในการซื้อขายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และให้ความช่วยเหลือเกษตรกรด้านการผลิต การจำหน่าย ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับปริมาณความต้องการสินค้าของตลาดอย่างสมดุลกัน โดยใช้หลักการตลาดนำการผลิต ช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกร พัฒนาอาชีพสู่เกษตรมูลค่าสูงอย่างยั่งยืน

กิจกรรมประชาสัมพันธ์ “ส่งเสริมการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายลิ้นจี่คุณภาพ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤษภาคม 2566 ณ ตลาดสดบีบี อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา จำหน่ายลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวยที่มีคุณภาพจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งเป็นผลผลิตจากต้นน้ำกว๊านพะเยา อำเภอแม่ใจ ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวยที่มีรสชาติหวานหอมอร่อย อมเปรี้ยว เนื้อแห้ง มีลักษณะเฉพาะทางภูมิศาสตร์ที่เอื้ออำนวยต่อการทำสวนลิ้นจี่ของเกษตรกร ทำให้มีความโดดเด่นทั้งรสชาติ และมีลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างจากแหล่งผลิตอื่น กล่าวคือ “ไหล่ยก อกตั้ง หนามหด ก้นป้าน” ที่ผลผลิตหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวอีกด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการประกวดลิ้นจี่คุณภาพ การแข่งขันกินแหลก และมีโปรโมชั่นพิเศษซื้อลิ้นจี่ 3 กิโลกรัม แถมฟรีอีก 1 กิโลกรัม

อ.ต.ก. ขอเชิญผู้บริโภคทุกท่าน เลือกซื้อลิ้นจี่คุณภาพอำเภอแม่ใจ ณ ตลาดสดบีบี อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยาระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤษภาคม 2566 ระหว่างเวลา 10.00 – 20 .00 น.

อนันต์ ข่าวพะเยา

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้กงสุลใหญ่จีนประจำเชียงใหม่ขอบคุณไมตรีชาวเหนือ
บทความถัดไปSUN ยกทัพสินค้า HEALTHY FOOD โชว์ในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023