หน้าแรก ข่าวพิษณุโลก พิษณุโลก | เปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง”จับผู้ค้ายาเสพติดตามเบาะแสสื่อโซเชียล

พิษณุโลก | เปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง”จับผู้ค้ายาเสพติดตามเบาะแสสื่อโซเชียล

148
0

วันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรแก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย นายสราวุธ ภักดี ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เรื่องการกวาดล้างคดีอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ พร้อมเปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” “บ้านกลางโมเดล” หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีผู้โพสต์ภาพติดป้ายประชดผู้ค้าและผู้เสพยาบ้า ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง เผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลมีเดียทำให้มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ซึ่งตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ได้ดำเนินมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และแก้ไขปัญหายาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จึงกำหนดห้วงระดมกวางล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ระหว่างวันที่ 7-13 มิ.ย. โดยให้ทุกสถานีในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ดำเนินการปล่อยแถวระดมกวาดล้างพร้อมกันในวันนี้ ซึ่งในส่วนของ สภ.แก่งโสภา ได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลเพื่อตรวจค้นจับกุมจำนวน 10 จุด ในพื้นที่เป้าหมาย ต.บ้านกลาง อ.วังทอง โดยเปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” ผลวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 ทั้งสิ้น 120 นาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้จำนวน 6 ราย ซึ่งทั้งหมดยังเป็นเยาวชน ได้ของกลางยาเสพติดและอาวุธปืนเป็นจำนวนมาก ส่วนภาพรวมของทั้ง 18 สถานี ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 28 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 22 ราย ยาบ้า 3,392 เม็ด ยาไอซ์ 25.47 กรัม กัญชาสด 9 ต้น ปืนสั้น 6 กระบอก ปืนยาว 6 กระบอก กระสุน 85 นัด เงินสด 12,8000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับผู้ที่โพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดียนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นห่วงความปลอดภัย จึงสั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เร่งเข้าไปดูแลและสอบถามถึงปัญหาและความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นทันที เพราะประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาให้รับทราบ ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นเป็นสวนยางพาราที่เปลี่ยว ซึ่งผู้ค้าและผู้เสพนิยมใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จึงต้องเพิ่มมาตรการดูแลให้ตำรวจพื้นที่ลงไปปฏิบัติหน้าที่อย่างใกล้ชิด สืบสวนหาข่าวของกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพ มีชาวบ้านคอยเป็นหูเป็นตาช่วยแจ้งเบาะแสเพิ่มเติม จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด

ทั้งนี้ผู้ที่โพสต์ติดป้ายประชดผู้ค้ายาและผู้เสพยาลงโซเชียล ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงไปติดตามเรื่องจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ เพราะที่ผ่านมายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาดเป็นอย่างมาก ถ้าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างจริงจังเชื่อว่ายาเสพติดจะหมดไปจากชุมชนแน่นอน ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะรู้สึกอุ่นใจสบายใจขึ้น จึงขอปลดป้ายลงเรียบร้อยแล้วเพื่อความสบายใจกับทุกฝ่าย ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงาน ต่อจากนี้ไปก็ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะแก้ไขปัญหานี้ต่อไป.

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ชาวแม่ฮ่องสอนเข้ารับการฉีดวัคซีนแน่น..ผู้ว่าฯตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 1.7 แสนราย
บทความถัดไปเชียงใหม่| เทศบาลเมืองแม่เหียะ ช่วยเหลือครอบครัว จากผลกระทบโควิด-19