หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | เลขานุการรัฐมนตรีฯ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน สวนสัตว์เชียงใหม่

เชียงใหม่ | เลขานุการรัฐมนตรีฯ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน สวนสัตว์เชียงใหม่

149
0

วันนี้(25 มิถุนายน 2564) เวลา 09.00 น. เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์) ซึ่งได้เดินทางมาปฏิบัติราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ และในโอกาสนี้ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่

โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างของสวนสัตว์เชียงใหม่ให้การต้อนรับ ในการนี้ได้รับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของสวนสัตว์เชียงใหม่ ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสำนักงาน และตรวจมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

ตั้งแต่บริเวณประตูทางเข้าจนถึงจุดตรวจบัตรเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ อาทิ การตรวจวัดอุณหภูมิ บ่อน้ำฆ่าเชื้อ การลงทะเบียนไทยชนะ การเว้นระยะห่าง การลดการสัมผัส และการล้างมือ/ฉีดพ่นแอลกอฮอร์ พร้อมทั้งชมการสาธิตการฉีดพ่นนาโนไนน์ นำทีมโดย ซุปเปอร์ฮีโร และเจ้าหน้าที่ทำการฉีดพ่นรถบริการซึ่งจะทำการพ่นนาโนไนน์ก่อนที่จะนำออกมาให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งนาโนไนน์มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อต่อเนื่องและมีความปลอดภัยสูง มีระยะเวลาการออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อนาน 7-14 วัน


สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังคงคุมเข้มเรื่องของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ตามกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อย่างต่อเนื่อง

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | ประเดิมจัดสถาบันแรกมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ “เรียนรู้เท่าทันสื่อ”
บทความถัดไปเชียงใหม่ | เทศบาลเมืองแม่เหียะ เอาฤกษ์ลงเสาเอก-โท อาคารโรงเรียนอนุบาลฯหลัง 2