หน้าแรก ข่าวการศึกษา ไร่ขนุนกรุ๊ป ร่วมกับ โรงเรียนนารีรัตน์ เปิดโครงการ ” English We Like”

ไร่ขนุนกรุ๊ป ร่วมกับ โรงเรียนนารีรัตน์ เปิดโครงการ ” English We Like”

640
0

วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2567 ไร่ขนุนกรุ๊ป ร่วมกับ โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ จัดโครงการ English we Like เทคนิคการฝึกการพูดภาษาอังกฤษและคำศัพท์ เพิ่มพูนความรู้แก่เด็กและเยาวชน โดยมีนายเลิศชัย  สกลเสาวภาคย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมด้วย ผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ โรงเรียนนารีรัตน์ วิทยากร ผู้เข้าร่วมโครงการ ณ โรงเรียนนารีรัตน์ จังหวัดแพร่

นายเลิศชัย  สกลเสาวภาคย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า
จากคำกล่าวรายงานของนายกฤตภัค สุธนวรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จำกัด ถือว่า การจัดโครงการ ” English We Like” เป็นการติวสอนภาษาอังกฤษผ่านข้อสอบของปีที่ผ่าน ๆ มา เป็นการสื่อสาร เทคนิค การพูดภาษาอังกฤษและคำศัพท์ เพิ่มพูนความรู้ เพื่อเป็นแนวทางนำไปใช้ในการทำข้อสอบสำหรับเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อการใช้ภาษาอังกฤษ ในการสื่อสาร รวมถึงเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศ สามารถข้าร่วมติวกับโครงการได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เข้าถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทยมาเป็นปีที่16 นับเป็นการสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงการติว เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญที่สุด คือ ทุกคนจะมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมที่มีคุณค่า ภายใต้บรรยากาศ ที่สนุกสนาน แนวคิด เทคนิคต่าง ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียน การทดลองทำข้อสอบของปีที่ผ่านมา ขอให้นักเรียนทุกคนได้ตั้งใจเก็บเกี่ยวความรู้ และฝึกปฏิบัติให้เต็มศักยภาพ ของตนเองต่อไป

นายกฤตภัค สุธนวรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า โครงการ ” English We Like โดยมี บริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง และดำเนินโครงการนี้ มาเป็นปีที่ 16 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กและเยาวชน จึงให้จัดโครงการ “English We Like  โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
เพื่อเพิ่มพูนความรู้และฝึกฝนทักษะ นอกเหนือจากในบทเรียน และนอกห้องเรียน เพื่อส่งเสริม ให้เด็กมีเทคนิคในการทำข้อสอบ TGAT – Eng เพื่อให้เด็กที่เข้าร่วมโครงการ มีเจตคติที่ดีต่อการใช้ทักษะภาษาอังกฤษในการสื่อสาร และฝึกให้มีความกล้าในด้านการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคตต่อไป

โครงการ ” English We Like  ประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เรียนรู้ อย่างสนุกสนานผ่านการใช้ทักษะภาษาอังกฤษ เช่น เทคนิคการจำ คำศัพท์โดยนำข้อสอบปีที่ผ่านมาเป็นตัวอย่างสอนเทคนิคการ ทำข้อสอบ TGAT- Eng โดยได้รับการสนับสนุนในการจัดโครงการในครั้งนี้ จาก บริษัท วินคอลมาเก็ดติ้ง จำกัด บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ (มหาชน)จำกัด บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ (มหาชน)จำกัด  บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด  บริษัท คิง เฮลธ์ แคร์ จำกัด  บริษัท คิวพี (ประเทศไทย จำกัด บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน)   บริษัท คาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด  

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้กาชาดมาแล้ว จัดเต็ม..ของรางวัลใหญ่เพียบ!! เปิดร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล ในงานฤดูหนาวฯ
บทความถัดไปเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่…มหกรรมศิลปวัฒนธรรมทั่วทิศแผ่นดินไทย ณ เวียงพิงค์ ครั้งที่ 8