หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ ตร.อุตรดิตถ์ แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาบ้าขนาดใหญ่ในพื้นที่ กว่า 3 แสนเม็ด

ตร.อุตรดิตถ์ แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาบ้าขนาดใหญ่ในพื้นที่ กว่า 3 แสนเม็ด

161
0

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พลตำรวจตรีไชยา สุนทรกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนายตำรวจระดับสูงและชุดจับกุมยาเสพติด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาบ้าขนาดใหญ่ในพื้นที่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดประจำศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรอุตรดิตถ์ ได้ทำการร่วมกันจับกุมกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในเขตจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงได้ทำการสอบสวนจนทราบว่า มีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ที่จะลำเลียงยาเสพติดมาจากแถบภาคเหนือตอนบน ด้วยวิธีการซุกซ่อนใส่ในรถยนต์แล้วเอามาส่งที่ อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขยายผลการจับกุมโดย ให้เจ้าหน้าที่ฯปลอมตัวเป็นลูกน้องในเครือข่ายยาเสพติด ติดต่อเพื่อไปรอรับ ยาเสพติดในเขตพื้นที่ อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ จากนั้นจึงได้วางแผนการจับกุม จนกระทั่งเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม. 2564 เวลาประมาณ 18.00 น. ได้มีรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า แบบ อเนกประสงค์ รุ่น HR-V หมายเลขทะเบียน กฉ 9767 เพชรบูรณ์ ขับขี่มา พร้อมใช้โทรศัพท์ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัว แจ้งว่าขณะนี้ตนได้เดินทางมาถึงยังเขตพื้นที่อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ จึงได้นัดหมายให้มา พบที่บริเวณจุดนัดพบ

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ทำการปิดล้อมและเข้าจับกุม ผู้ขับขี่ พร้อมทั้งได้ตรวจค้นภายในรถ ก็พบยาบ้า ซุกช่อนอยู่ในช่องเก็บยางอะไหล่ท้ายรถ เป็นจำนวน 300,000 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 อยู่ข้างเบาะคนขับจำนวน 1 กระบอก

ต่อมาสอบถาม ผู้ที่นำยาบ้ามาส่ง พบว่า เคยเป็นอดีตนายทหารยศ ร.อ. ซึ่งปัจจุบันได้ลาออกจากราชการมาแล้ว 3 ปี และอดีตเคยเป็นนักกีพายิงปืนของกองทัพ ซึ่งเคยมีโอกาสเข้ารับการคัดตัว เป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ และยังได้รับรางวัล แข่งขันยิงปืนมาแล้วหลายรายการ

อีกทั้งยังจบหลักสูตรหน่วยรบพิเศษ ของกองทัพบก สอบถามเคยรับจ้างขนยาเสพติด มาแล้วหลายครั้ง โดยให้เหตุผลที่ได้มารับจ้างขนยาเสพติดเพราะว่า หลังจากลาออกจากราชการแล้วไปประกอบอาชีพเกษตรกรปลูกสวนผลไม้อยู่ที่ ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย มีรายได้ในการใช้จ่ายและดำเนินชีวิตในครอบครัวไม่พอใช้ ประกอบกับตัวเองเคยเป็นอดีตหัวหน้าหน่วยชุด สกัดกั้นยาเสพติดในเขตพื้นที่ตะเข็บชายแดน จังหวัดเชียงราย จึงมีความรู้ความเชี่ยวชาญ และรู้จักกับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในแถบชายแดนของจังหวัดเชียงราย

จึงได้มารับจ้างขนยาบ้า โดยจะอาศัยเครื่องแบบนายทหารที่แขวนไว้ภายในรถยนต์ที่ขนยาบ้า และ ใช้บัตรข้าราชการทหาร เป็นใบเบิกทางเพื่อให้รอดพ้นการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ฯตามจุดสกัดต่าง ๆ ซึ่งได้รับค้าจ้างครั้งละ 50,000 บาทต่อการขนยาบ้า 1 เที่ยว

ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ หน.ศูนย์ข่าว​ไทย​นิวส์​อุตรดิตถ์​
วิรงรอง​ ทอง​อยู่​ ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้คณะวิทย์ฯ มช. พัฒนาอุปกรณ์เครื่องวัดปริมาณออกซิเจนด้วยปลายนิ้ว ตรวจได้ชัวร์ 98%
บทความถัดไปพิธีมอบโล่รางวัลชนะเลิศและเกียรติบัตรรางวัล โครงการเครือข่ายนักศึกษาเรียนรู้เท่าทันสื่อ