หน้าแรก ข่าวทั่วไป SUN ประกาศศักดา คว้า 2 ใบอนุญาตกัญชง พร้อมลุยต้นน้ำเต็มตัว

SUN ประกาศศักดา คว้า 2 ใบอนุญาตกัญชง พร้อมลุยต้นน้ำเต็มตัว

128
0
Green cannabis background, cultivation vegetation marijuana plants, marijuana leaves and herb outdoor

SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท “KC” เผยว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อ.ย.)
ไฟเขียว อนุญาตปลูกกัญชง เพื่อประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และ เพื่อประโยชน์ในการศึกษาวิจัย พร้อมเดินหน้าลุยธุรกิจปลูกและสกัด และ ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อต่อยอดธุรกิจกัญชงแบบครบวงจร คาดเห็นผลชัดเจนปี 2565 ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มอบใบอนุญาต 2 ใบ ได้แก่ ใบอนุญาตผลิต (ปลูก) ยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เฉพาะกัญชง เพื่อประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และ ใบอนุญาตผลิต (ปลูก) เพื่อประโยชน์ในการศึกษา วิเคราะห์ วิจัย และปรับปรุงพันธุ์
ให้แก่บริษัท ซึ่งหลังจากได้รับใบอนุญาตดังกล่าวแล้ว บริษัทจะเริ่มดำเนินการปลูกกัญชง ในพื้นที่อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ บริษัทสามารถจำหน่ายใบและส่วนต่าง ๆ ของกัญชงที่มาจากการปลูกแก่ลูกค้าของบริษัท ซึ่งได้มีการตกลงทำสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรแล้ว ในด้านของการวิจัยบริษัทได้มีความร่วมมือกับทีมนักวิจัย ศูนย์ความเป็นเลิศนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในการศึกษาลักษณะทางพันธุกรรม วิเคราะห์ปริมาณ Tetrahydrocannabinol (THC) และ Cannabidiol (CBD) องค์ประกอบโปรตีน กรดอะมิโนที่สำคัญ และวิเคราะห์องค์ประกอบในน้ำมันเมล็ดกัญชง เช่น กรดไขมัน โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 เป็นต้น เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการพัฒนาสายพันธุ์ ต่อไป

Green cannabis background, cultivation vegetation marijuana plants, marijuana leaves and herb outdoor

อย่างไรก็ตาม บริษัทเชื่อมั่นว่าความประสบการณ์อันยาวนานและเทคโนโลยีทางด้านเกษตรที่บริษัทเชี่ยวชาญ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ จะเป็นปัจจัยบวกในการทำธุรกิจ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานสำหรับนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมกัญชง โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการตามแผนการปลูกที่กำหนดไว้ และเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ในต้นปี 2565 เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้น

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เตรียมพบกับ เทศกาล ดี อร่อย โครงการหลวง..เทศบาลเมืองแม่เหียะ ร่วมสร้างสรรค์
บทความถัดไปชาวบ้านแม่สามแลบ แม่ฮ่องสอนโวยทหารเมียนมา ยิงเรือขนสินค้าของไทย 2 รอบ