หน้าแรก ข่าวเชียงราย เตรียมพบกับ New North Expo 2022 สินค้าไลฟ์สไตล์-อุตสาหกรรมอาหาร

เตรียมพบกับ New North Expo 2022 สินค้าไลฟ์สไตล์-อุตสาหกรรมอาหาร

145
0

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จับมือภาครัฐและเอกชน เปิดตัวงาน New North Expo 2022 โชว์สินค้าไลฟ์สไตล์-อุตสาหกรรมอาหาร กระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2565 กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) แถลงข่าวเปิดตัวงานแสดงและจำหน่ายสินค้า New North Expo 2022 Food&Lifestyle ณ ร้าน The View Bar จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ งาน New North Expo 2022 Food&Lifestyle มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่  16-20 มีนาคม 2565 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสการตลาดให้กับผู้ประกอบการภาคเหนือในอุตสาหกรรมอาหาร และสินค้าของฝากของที่ระลึกหรือสินค้า Lifestyle รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่หลังจากเผชิญวิกฤตโควิด-19

ซึ่งงาน New North Expo เป็นโครงการที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2562 และได้เว้นระยะไปในช่วงวิกฤตโควิด-19 โดยความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน อาทิ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)  

ภายในงานประกอบด้วยบูธผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร สินค้าของฝากของที่ระลึก สินค้า ที่เกี่ยวข้องกับ Lifestyle และโซนฟู้ดทรัคจำหน่ายอาหาร รวมกว่า 250 บูธ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบน ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการต่างๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 อาทิ

โครงการยกระดับนวัตกรรมอุตสาหกรรมอาหารสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต ที่ต้องการผลักดันผู้ประกอบการในพื้นที่เข้าสู่ตลาดอาหารอนาคต หรือ Future Food ตามแนวโน้มความต้องการของตลาดโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ให้ความสำคัญต่อสุขภาพ ความปลอดภัย และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดให้มีกิจกรรม Business Matching  เพื่อต่อยอดทางธุรกิจ

โดยทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ได้ประสานไปยังคู่ค้า นักธุรกิจ ผู้ส่งออกทั้งจากในประเทศและต่างประเทศให้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวรวมกว่า 100 ราย   พร้อมจัดแสดงนิทรรศการแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารอนาคต กิจกรรมส่งเสริมการขาย กิจกรรมสาธิต การเสวนาแลกเปลี่ยน ให้ความรู้จากวิทยากรที่มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารฯลฯ

และในส่วนที่เป็นไฮไลต์ของงานคือ กิจกรรมแข่งขันทำอาหาร Black Box ครั้งที่ 2 ชิงรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องรังสรรค์เมนูพิเศษจากวัตถุดิบที่มาจากบูธผู้ประกอบการภายในงาน โดยมีประธานสโมสรเชฟมืออาชีพแห่งประเทศไทย (Club Masterchef Thailand) ร่วมเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

ทั้งนี้ งาน New North Expo 2022 Food&Lifestyle ยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) ผ่านโครงการ Empower Thailand Exhibition (EMTEX) ซึ่งเป็นโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยงานแสดงสินค้าภายในประเทศระดับภูมิภาค 

โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานได้ในระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. -21.00 น. ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆได้ทาง เฟซบุ๊ก New North – Food

พัชรินทร์/นที ข่าวมุมเหนือ

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เพาะแล้วรวย…อดีต ผอ.โรงเรียน เมืองพะเยาเพาะพันธุ์ไก่งวงขายสร้างรายได้งาม
บทความถัดไปวัยเก๋ารู้เท่าทันสื่อ ต้านยาสุขภาพอันตราย..สสจ.เตือนภัย ลักลอบใส่สารสเตียรอยด์