หน้าแรก ข่าวเชียงราย เชียงราย | ผนึกกำลัง ตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ อำเภอเชียงของ หลังตั้งจุดตรวจสกัดยาบ้า 2 แสนเม็ด

เชียงราย | ผนึกกำลัง ตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ อำเภอเชียงของ หลังตั้งจุดตรวจสกัดยาบ้า 2 แสนเม็ด

135
0

หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด 35 ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 5 และป.ป.ส.ภาค 5 ขยายผลตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย หลังตั้งจุดตรวจสกัดยาบ้า 200,000 เม็ด บริเวณจุดตรวจท่าเจริญ อ.เชียงของ จังหวัดเชียงราย

วันที่ 20 ธ.ค.66 เวลา 15.00 น.พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) เปิดเผยว่า หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ ร่วม กับตำรวจภูธรภาค 5 และป.ป.ส.ภาค 5 เข้าทำการตรวจค้นเพิ่มเติม 2 เป้าหมาย ที่บ้านเลขที่ 126 ม.11 ต.เวียง อ.เชียงของ จว.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อรทัย แสงว้า ผู้ต้องหา และบ้านเลขที่ 244 หมู่ 11 บ.ทุ่งนาน้อย ต.เวียง อ.เชียงของ จว.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของนาง เหลียงฮิง แซ่ย่าง แม่ ของ น.ส.อรทัย แสงว้า ผลการตรวจค้น ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงส่งตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

สืบเนื่องจาก เมื่อ 19 ธันวาคม 2566 เวลา 1430 น. นบ.ยส.35 โดย หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สภ.เชียงของตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย บริเวณ จุดตรวจท่าเจริญ ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จว.เชียงราย ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน 4 ประตู สีขาว หมายเลข ทะเบียน ขง 6955 เชียงราย เข้ามายังจุดตรวจ โดยมี นายสมเดช แซ่ว่าง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 108 ม.5 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จว.ช.ร. (ผู้ขับขี่) และ น.ส. อรทัย แสงว้า อายุ 28 ปี ที่อยู่ 126 ม.11 ต.เวียง อ.เชียงของ จว.เชียงราย (ผู้โดยสาร) ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น ผลการตรวจไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้นำรถ คันดังกล่าวไป X-ray ที่ด่านตรวจศุลกากรเชียงของ ตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 100 มัด ประมาณ 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะที่นั่งผู้โดยสาร โดยการดัดแปลงตัวถังรถเป็นช่อง เพื่อซุกซ่อนยาเสพติดดังกล่าว หน่วยจึงได้ร่วมกันนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่ง สภ.เชียงของ เพื่อทำการขยายผล

ทั้งนี้ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติดพื้นที่ชายแดนภาคเหนือให้มีการสกัดกั้นยับยั้งยาเสพติดสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์อย่างเป็นรูปธรรมจึงได้กำหนดพื้นที่เร่งด่วนใน 11 อำเภอจังหวัดเชียงใหม่และเชียงรายให้ทุกส่วนบูรณาการร่วมกันโดยมีการจัดตั้งหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ (นบ.ยส.35) ซึ่งประกอบด้วยกำลังทหาร ตำรวจ ป.ป.ส. ฝ่ายปกครอง ร่วมดำเนินการ โดยมีกำหนดการปฏิบัติ 10 เดือน ตั้งแต่ 1 ธ.ค.66 -30 ก.ย.67

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้สวพส. กับการก้าวสู่ปีที่ 20 จุดหมายที่ท้าทายในการพัฒนาพื้นที่สูง พร้อมผลักดันอุทยานหลวงราชพฤกษ์เป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพระดับสากล
บทความถัดไปSUN คว้ารางวัล Thailand Energy Award 2023 ด้านพลังงานทดแทน จากกระทรวงพลังงาน