หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ | พบคลัสเตอร์ใหม่ 15 ราย เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา สั่งปิด 3 โรงเรียน

อุตรดิตถ์ | พบคลัสเตอร์ใหม่ 15 ราย เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา สั่งปิด 3 โรงเรียน

144
0

วานนี้ (23 มิ.ย.64) เวลา 15.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุข จ.อุตรดิตถ์และ นายแพทย์ อายุส ภมะราภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ หลังพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ ผลตรวจเป็นบวก 2 วัน 15 ราย และยังรอผลอีกกว่า 200 คน

นายแพทย์สาธารณสุข จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้แยกเป็น 2 คลัสเตอร์ คือ หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย คือรายที่ 107-114 ซึ่งในกลุ่มนี้มีเจ้าหน้าที่ OPD โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ติดเชื้อฯ 3 ราย และคลัสเตอร์โรงเรียนน้ำริดวิทยา เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา พบผู้ติดเชื้อ 7 ราย คือรายที่ 115-121 ซึ่งเป็นครูและครอบครัว ร่วมถึงนักศึกษาฝึกสอน ล่าสุดได้สั่งปิด 3 โรงเรียนที่พบนักเรียนติดเชื้อโควิด 14 วัน คือ โรงเรียนน้ำริดวิทยา โรงเรียนวัดเกษมจิตตารามและโรงเรียนด่านแม่คำมัน โดยจุดเริ่มต้นการพบคลัสเตอร์ ของ จ.อุตรดิตถ์ มาจากคนงานที่เดินทางจากแคมป์ในพื้นที่สีแดงแล้วไม่กักตัว ไม่แจ้งผู้นำชุมชน และปกปิดข้อมูล ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยงเพื่อตรวจหาเชื้อ กว่า 200 คนซึ่งผลจะทยอยออก

ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า การพบเจ้าหน้าที่ OPDโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ติดเชื้อ 3 รายนั้น ยอมรับยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ด้วยความไม่พร้อมของเจ้าตัว ล่าสุดได้คัดกรองกลุ่มเสี่ยงและไม่พบเชื้อ ซึ่งไม่อยากให้ทุกคนประมาท การ์ดอย่าตก ต้องสวมหน้ากากอนามัย และขออย่าปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เมื่อพบว่าติดเชื้อโควิดแล้ว ไทม์ไลนคือสิ่งสำคัญ จะได้ควบคุมโรคในวงแคบ ทั้งนี้ สรุปยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด -19 จ.อุตรดิตถ์ 121 ราย รักษาหายแล้ว 87 ราย ยังรักษาตัวที่ โรงพยาบาล 34 ราย

ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ หน.ศูนย์ข่าว​ไทย​นิวส์​อุตรดิตถ์
พูลชัย​ ราช​ประสิทธิ์​ ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้พิษณุโลก | มทบ.39 วุ่น !! ประชาชนโวย เปิดสอบพนักงานราชการ แต่ปิดรับอย่างเร็ว…
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ประเดิมจัดสถาบันแรกมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ “เรียนรู้เท่าทันสื่อ”