หน้าแรก ข่าวพิษณุโลก พิษณุโลก | มทบ.39 วุ่น !! ประชาชนโวย เปิดสอบพนักงานราชการ แต่ปิดรับอย่างเร็ว…

พิษณุโลก | มทบ.39 วุ่น !! ประชาชนโวย เปิดสอบพนักงานราชการ แต่ปิดรับอย่างเร็ว…

146
0

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุวุ่นวายที่กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก หลังมีการเปิดรับสมัครสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุเป็นพนักงานราชการ ประจำปี 2564 เนื่องจากมีปัญหาผู้ที่มาติดต่อขอซื้อใบสมัคร แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่าปิดรับสมัครไปแล้วช่วงประมาณ 09.00 น. สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่เดินทางมาสมัครเป็นอย่างมาก


ทั้งนี้จากการตรวจสอบรายละเอียด ทราบว่าทางมณฑลทหารบกที่ 39 ประกาศทางเฟสบุ๊ก รับบุคคลพลเรือน(เพศหญิง) เพื่อบรรจุเป็นพนักงานราชการ จำนวน 8 อัตรา กำหนดเปิดขายใบสมัครวันที่ 23-24 มิถุนายน 2564 โดยมีรายละเอียดวันเวลาในการทดสอบร่างกาย ภาควิชาการ และสัมภาษณ์ ที่ระบุเอาไว้ในในรับสมัครดังกล่าว แต่ภายหลังเปิดรับสมัครวันแรกไม่นาน ทาง มทบ.39 ได้ปิดเฟสบุ๊ก ที่เปิดรับสมัครทันที และให้ผู้สมัครได้แค่ 50 คนเท่านั้น

สำหรับบริเวณที่ใช้เปิดรับสมัคร อยู่ภายในชั้นล่าง อาคารโรงนอนทหารกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่งกำลังดำเนินการเปิดขายใบสมัครให้กับบุคคลทั่วไป โดยให้ผู้ที่ซื้อใบสมัครไปนั่งรอภายในอาคาร จำนวน 50 คน เท่านั้น ส่วนบุคคลอื่นที่มาภายหลัง ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าปิดขายใบสมัครแล้ว ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวในการเปิดรับสมัครเดินทางมาหลายจังหวัด ต่างผิดหวังต้องเดินทางกลับกันไปเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่รับสมัคร แจ้งว่าเป็นนโยบายของทางกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เปิดรับสมัครแค่ 50 คน ทำให้ประชาชนที่มารอต่างไม่พอใจ จนเกิดความวุ่นวาย


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ทหารที่รับสมัคร ได้ชี้แจงว่าเปิดรับสมัครเพียง 50 คน เพราะเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ทางประชาชนจึงต้องการให้ทาง มทบ.39 ชี้แจง ซึ่งภายหลังได้มีการเพิ่มผู้สมัครจำนวนอีกเล็กน้อย แต่จะเปิดรับเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นมีประชาชนบางส่วนเดินทางจะเข้าไปในค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อไปสมัครสอบที่ มทบ.39 แต่ถูกทาง สห.สกัดห้ามเข้า โดยบอกว่ามีผู้สมัครเต็มแล้ว จึงต้องจำใจเดินทางกลับ


จากการตรวจสอบ พบว่า มณฑลทหารบกที่ 39 เคยออกหนังสือรับสมัครพนักงานราชการมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีการประกาศทางสาธารณะหรือเฟสบุ๊กให้ประชาชนได้รับทราบ ซึ่งในรายละเอียดกำหนดเปิดขายใบสมัครวันที่ 18–20 พฤษภาคม 2564 แต่ความเป็นจริงไม่มีการเปิดขายใบสมัครตามที่ประกาศของ มทบ.39 ทำให้เกิดปัญหา จึงมีการยกเลิกการรับสมัครครั้งแรกไป กระทั่งมาเปิดรับสมัครในวันนี้

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | นักศึกษาสาวจบใหม่ ม.ดัง โร่แจ้งความ ถูกนำรูปไปขึ้นโซเซียลในทางเสื่อมเสีย
บทความถัดไปอุตรดิตถ์ | พบคลัสเตอร์ใหม่ 15 ราย เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา สั่งปิด 3 โรงเรียน