หน้าแรก ข่าวทั่วไป SUN จับมือ JP ปักธงพัฒนาธุรกิจ รับเทรนด์ Future Food

SUN จับมือ JP ปักธงพัฒนาธุรกิจ รับเทรนด์ Future Food

181
0

SUN ผนึกความร่วมมือ JP ขับเคลื่อนธุรกิจ ลุยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สารสกัดจากพืช สมุนไพร สู่ผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต (Future Food)

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้า KC เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นโอกาสและศักยภาพในการร่วมพัฒนาธุรกิจกับ JP ซึ่งมีนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการใช้สารสกัดจากพืช สมุนไพร ในการผลิตอาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม และยา ความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถนำการวิจัยมาพัฒนาผลิตสินค้าของบริษัท โดยมีเป้าหมายมุ่งสู่การผลิตกลุ่มอาหารแห่งอนาคต (Future Food) ที่มีแนวโน้มเติบโตต่ออย่างเนื่อง จากเทรนด์การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพของคนยุคใหม่ คาดว่าจะต่อยอดธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดได้ในอนาคต

ด้าน ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาและและวิจัย ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี โดยพร้อมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมมือในการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กับ SUN ที่มีศักยภาพเป็นอุตสาหกรรมการผลิตอาหารจากพืช ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการส่งเสริมธุรกิจของทั้งสองฝ่ายในมั่นคงแล้ว ยังช่วยยกระดับอุตสาหกรรมภาคการเกษตรโดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการวิจัยและพัฒนา สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตทางการเกษตร สร้างโอกาสและศักยภาพใหม่ให้กับประเทศเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้CSE ร่วมลด PM 2.5 ชูนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มใบไม้จากป่าชุมชน
บทความถัดไป“Change for Goals” การปรับการบริหารจัดการองค์กรให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง