หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! สนุกสุดฟิน ชุ่มฉ่ำกันได้ทุกวันที่สวนสัตว์เชียงใหม่

สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! สนุกสุดฟิน ชุ่มฉ่ำกันได้ทุกวันที่สวนสัตว์เชียงใหม่

164
0

มาเลย!! สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! ที่สวนสัตว์เชียงใหม่
ม่วนใจ๋ปี๋ใหม่เมือง

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมต้อนรับประเพณีวันสงกรานต์ ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2565 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์พร้อมกับเป็นการอนุรักษ์สืบสานรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย พร้อมเปิดสวนน้ำให้เล่นฟรี จับจ่ายใช้สอยที่คาราวานกาดโก้งโค้ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรม “มาเลย!! สงกรานต์ปีนี้ เล่นสวนน้ำฟรี! ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ม่วนใจ๋ปี๋ใหม่เมือง” ระหว่างวันที่ 13 – 17 เมษายน 2565 นี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ พร้อมมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน ที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่และเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ กับกิจกรรมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวได้ร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีสงกรานต์ กับกิจกรรมคาราวานกาดโก้งโค้งและดนตรีโฟล์คซอง บริเวณข่วงวัฒนธรรมและมินิซู ชมความน่ารักของลูกสัตว์นานาชนิด เช่น หมีขอ หมูจิ๋ว กระต่าย เต่าซูลคาต้า ม้าแคระ กิจกรรมสรงน้ำพระบริเวณศาลาชม ลามา กิจกรรมขนทราย เข้าวัดและประกวดก่อกองทรายรูปสัตว์ บริเวณวัดกู่ดินขาว กิจกรรมช้างเล่นน้ำ ณ ส่วนจัดแสดงช้างเอเชีย ไม่เพียงเท่านี้ สำหรับน้องๆ หนูๆ ยังสามารถเข้ามาเล่นน้ำที่สวนน้ำสำหรับเด็ก Kids Water Park ฟรี!!! อีกด้วย

🔴ภายในงานพบกับ🔴
👉🏻ร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีสงกรานต์
👉🏻กิจกรรมคาราวานกาดโก้งโค้งและดนตรีโฟล์คซอง บริเวณข่วงวัฒนธรรมและมินิซู
👉🏻กิจกรรมสรงน้ำพระบริเวณศาลาชมลามา
👉🏻กิจกรรมขนทรายเข้าวัดและประกวดก่อกองทรายรูปสัตว์ บริเวณวัดกู่ดินขาว
👉🏻กิจกรรมช้างเล่นน้ำ ณ ส่วนจัดแสดงช้างเอเชีย
👉🏻ชมความน่ารักของลูกสัตว์นานาชนิด เช่น หมีขอ เต่าซูลคาต้า หมูจิ๋ว ม้าแคระ กระต่าย

ประเพณีสงกรานต์ ภาษาท้องถิ่นภาคเหนือเรียกว่า ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ซึ่งเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ ศักราชใหม่ของชาวล้านนาถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่ของไทยล้านนาที่สืบทอดมาแต่โบราณ ประเพณีสงกรานต์ ตรงกับวันที่ 13 เมษายน จึงเป็นโอกาสที่เด็กๆหนุ่มสาว ผู้เฒ่าผู้แก่ได้พบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมเพื่อสืบสานประสานประเพณีล้านนาร่วมกันให้คงอยู่สืบต่อไป

เชิญเที่ยวเทศกาลสงกรานต์นี้ พบกับความหลากหลายทุกสิ่ง สนุกสุดฟิน ชุ่มฉ่ำกันทุกวันได้ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ “ประหยัด สะดวก ใกล้เมือง…สวนสัตว์เชียงใหม่สวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่และผู้มาเยือน”
รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานสื่อสารองค์กร 053-221179 หรือ www.chiangmai.zoothailand.org ทุกวันเวลาราชการ

กดลิ้งค์รายละเอียดกิจกรรมการแข่งขันประกวดก่อกองทรายรูปสัตว์👉🏻 https://drive.google.com/file/d/1LWBGDpZxE9CD5A4oBqbtg9a4BVuEti_v/view?usp=sharing

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ตชด.แม่ฮ่องสอน รวบรถกระบะขนต่างด้าวเต็มคันเข้าเมือง
บทความถัดไปพะเยา -วัดตุ้มท่าทำบุญก่อเจดีย์ทรายถวายตุงราศีสืบสานประเพณีเทศกาลสงกรานต์