หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ช่วงวันหยุดยาว สุดคึกคัก..นักท่องเที่ยวเนืองแน่น

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ช่วงวันหยุดยาว สุดคึกคัก..นักท่องเที่ยวเนืองแน่น

164
0

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีคึกคักในช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวแห่เข้าชมความน่ารักของเหล่าสัตว์ป่า พร้อมทั้งได้ใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดนี้กับครอบครัวด้วยความสนุกและตื่นเต้น และไม่เพียงแต่ในช่วงเวลากลางคืนที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมสัตว์ยามค่ำคืน ในช่วงกลางวันก็มีนักท่องเที่ยวมาเข้าชมกันอย่างเนืองแน่นไม่แพ้กัน

นางสาวฐิติรัตน์ ต๊ะวันวงค์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร และผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวชมมากกว่า 3,000 คน

ซึ่งได้เข้ามาเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์ป่าที่มีมากกว่าร้อยชนิด และเข้ามาชมกิจกรรมต่างๆ กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์กลางวันและในยามค่ำคืน โดยการนั่งรถชมสัตว์นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนแรก Savanna Safari เป็นโซนสัตว์กินพืช ที่จะมีสัตว์น่ารักๆ อย่าง ยีราฟ ม้าลาย เดินมาอยู่ข้างๆ รถรางให้นักท่องเที่ยวได้เห็นและสัมผัสอย่างใกล้ชิด

รวมไปถึงสัตว์จากต่างประเทศอย่าง เช่น จิงโจ้แดง นิลกาย บาราซิงกา กูดูใหญ่ ที่หาชมได้ยาก ส่วนโซนที่ 2 เป็น Predator Prowl หรือโซนสัตว์นักล่า อาทิ ไฮยีน่าลายจุด หมาจิ้งจอก และที่เป็นไฮไลท์ของไนท์ซาฟารี คือ เสือโคร่งขาว สิงโตขาว และเสือโคร่งสีทอง

พร้อมทั้งกิจกรรม Tiger Show เป็นการแสดงความสามารถของเหล่าพยัคฆ์เสือโคร่งและสิงโต ร่วมกับ Zookeeper และกิจกรรม Night Predators Show ที่จะได้สัมผัสการดำรงชีวิตของเหล่าสัตว์ป่าโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ร่วมแสดง

ซึ่งมีไฮไลท์คือ เสือจากัวร์ดำน้ำ นอกเหนือจากกิจกรรมดังกล่าวแล้วยังมีโซน Jaguar Trail ที่เป็น Walking Zone ให้เดินเล่นชมสัตว์รอบทะเลสาบ ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี และสัตว์ป่ากว่า 57 ชนิด ถือเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติและการชมสัตว์ป่าที่น่าสนใจ

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้สยามทีวี ดิจิตอลสโตร์ รุกตลาด จัดงาน “สยามทีวี Back to School” งานเซลล์ครึ่งเดือนหลัง
บทความถัดไปนิติศาสตร์ ม.พะเยา จัดแข่งขันตอบปัญหาทางกฎหมายระดับมัธยมศึกษา