หน้าแรก ข่าวเชียงราย ผาเมือง สนธิกำลังตำรวจ ตรวจยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด ชายแดนแม่จัน

ผาเมือง สนธิกำลังตำรวจ ตรวจยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด ชายแดนแม่จัน

184
0

ห้วงบ่ายวันที่ 2 มีนาคม 2566 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราานที่ 31 กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและสถานีตำรวจภูธรแม่จัน ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พระราชบัญญัติยาเสพติด หลังจากสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่

จนกระทั่งเวลา 1500 นาฬิกา ได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน 1 กน 6425 เชียงใหม่ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการไล่ติดตาม จนมาถึงบริเวณ บ้านห้วยน้ำราก ตำบลจันจว้า อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย พบรถยนต์ดังกล่าว จอดทิ้งไว้ จึงได้ทำการตรวจสอบ ผลการปฏิบัติ พบกระสอบบรรทุกอยู่ท้ายกระบะ จำนวน 30 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) กระสอบละ 200,000 เม็ด รวมจำนวนประมาณ 6,000,000 เม็ด

ต่อมาในห้วงเย็นวันเดียวกัน ได้ตรวจพบรถยนต์ ยี่ห้อ นิสสัน ทะเบียน ผค 7899 เชียงราย ขับเข้ามาบริเวณ ด่านตรวจห้วยเอียน บ้านห้วยเอียน ตำบลหล่ายงาว อำเภอเวียงแก่น เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการสอบถาม แต่รถยนต์คันดังกล่าว ได้ขับหลบหนีไป หน่วยจึงได้ทำการติดตาม จนกระทั่งตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณ จุดผ่อนปรนแจมป๋อง บ้านแจมป๋อง ตำบลหล่ายงาว จากการตรวจสอบไม่พบผู้ขับขี่ และสิ่งผิดกฏหมายภายในรถ หน่วยจึงได้นำของกลางดังกล่าว ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่จัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ยูเนี่ยนแพนฯ จัดงานแฟร์ใหญ่ โดนใจฯ รับต้นปี งานแฟร์ยิ่งใหญ่ที่สุดทางภาคเหนือ
บทความถัดไปโครงการสร้างรอยยิ้ม ผ่าตัดแก้ไขความพิการบนใบหน้าและอื่นๆ