หน้าแรก ข่าวแม่ฮ่องสอน ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน พาชมวิวดอยจิกจ้อง คาดว่าจะเปิดท่องเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน พาชมวิวดอยจิกจ้อง คาดว่าจะเปิดท่องเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคมนี้

261
0

ช่วงบ่ายวันที่ 3 ก.ค 64 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายชัยพล โรจนวิสิฐ นายอำเภอปางมะผ้า  ว่าที่ร้อยเอกสันติพงศ์ บุญยเลิศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน/  นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน  นายนิกร แก้วโมรา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย  และผู้ประกอบการท่องเที่ยว เดินทางตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่า ดอยจิกจ้อง ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน  

ตามโครงการพัฒนาศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้ด้านสัตว์ป่า บริเวณดอยจิกจ้อง โดยมีเป้าหมายจะพัฒนาบริเวณดอยจิกจ้อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน และให้สอดคล้องกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสัตว์ป่าในพื้นที่ เพื่อเกิดความสมดุลของระบบนิเวศ

               ซึ่งดอยจิกจ้อง  เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ อยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล  1,933  เมตร  อากาศบนสันเขา,เย็นสบาย เป็นอีกสถานที่น่าท่องเที่ยว ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน  โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะพบกับความเขียวขจีของป่าไม้ และดอกไม้ป่านานาพันธุ์  ณ จุดสูงสุด จะพบหลักหมุดของทหารช่างที่มาทำแผนที่ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันที่ 11 ธันวาคม 2564  สภาพบริเวณรอบๆ เป็นพื้นที่เขาสูงชัน ช่วงฤดูหนาวจะพบดอกไม้หลายชนิด สามารถชมสภาพภูมิประเทศของทั้งสองอำเภอ คือ อำเภอปาย และอำเภอปางมะผ้า ได้แบบ 360 องศา  และจะพบเห็นสภาพป่าต้นน้ำที่อุดมสมบูรณ์ทิวเขาสลับซับซ้อนที่สวยงาม

               ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริเวณดอยจิกจ้องนี้  ยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เนื่องจากว่า ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา เพื่อเตรียมความพร้อมของพื้นที่ ในการเปิดรับนักท่องเที่ยว คาดว่า จะเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะได้นำเสนอให้ทราบต่อไป.

                 โชติ  นรามณฑล แม่ฮ่องสอน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | กระแสใบด่างทำเงินมาแรง..แม่วางก็มีนะ แต่เป็นใบลำไยด่าง สนไหม…
บทความถัดไปมช.จัดการสอนออนไลน์เต็มรูปแบบ พร้อมทุ่มงบ 400 กว่าล้าน ช่วยเหลือนักศึกษา