หน้าแรก ข่าวจังหวัดพะเยา หนุ่มพะเยา เพาะพันธุ์นกสวยงามขายสร้างรายได้เดือนละ 2-3 หมื่นบาท

หนุ่มพะเยา เพาะพันธุ์นกสวยงามขายสร้างรายได้เดือนละ 2-3 หมื่นบาท

377
0

หนุ่มวัย 38 ปี ในพื้นที่ชุมชนวัดบุญยืน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นักธุรกิจหนุ่ม ใช้เวลา ว่างหันเพาะเลี้ยงนกแก้วฟอฟัส และนกฟิน 7 สี ที่มีสีสันสวยงาม โดยนำออกจำหน่าย ทั้งทางโซเชียล และออนไลน์ ตลอดจนถึงเปิดร้านจำหน่าย สามารถสร้างรายได้เสริมต่อเดือนมากกว่า 20,000-30,000 บาท


นายนิภูมิพงษ์ เทพวงศ์ หนุ่มวัย 38 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ ชุมชนวัดบุญยืน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำผู้สื่อข่าวเข้าดูนกแก้วฟอฟัส ซึ่งเป็นนกแก้วที่มีขนาดเล็กที่สุด และนกฟิน 7 สี ที่ ภายในบริเวณร้านพะเยาโกลด์ฟิช จำนวนมากกว่า 100 ตัว ที่มีสีสันสวยงามแตกต่างกันไป

หลังจากที่ตนเองได้ทำการเพาะเลี้ยงนกดังกล่าวจำหน่ายมาแล้วมากกว่า 3 ปี จนขณะนี้นกดังกล่าวได้ขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะนำออกจำหน่าย ทั้งบริเวณร้านของตนเอง และนอกจากนั้นจะโพสต์ขายตามสื่อโซเซี่ยลต่างๆและจะมีออร์เดอร์สั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี


โดยนายนิภูมิพงษ์ เทพวงศ์ เล่าว่า ตนเองได้ทำการเพาะเลี้ยงนก แก้วฟอฟัส และนกฟิน 7 สี ซึ่งก่อนหน้านั้นตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงนกสวยงามอยู่แล้ว จึงนำนกดังกล่าวมาเพาะเลี้ยง เนื่องจากมีความสวยงาม

โดยเริ่มต้นที่เลี้ยงจะมีประมาณไม่กี่คู่ แต่ปัจจุบันมีพ่อแม่พันธ์ สำหรับ นกแก้วฟอฟัส จำนวน 25 คู่ และนกฟิน 7 สี อีกประมาณ 8 คู่ และได้มีการแพร่พันธุ์ขึ้นอย่างรวดเร็ว และสามารถนำไปจำหน่ายได้ โดยราคาเริ่มต้น ที่ตัวละ 1,000 บาท จนถึงตัวละ 2-3 หมื่นบาท แต่ละเดือนสามารถสร้างรายได้ให้เฉลี่ยมากกว่า 20,000 – 30,000 บาทต่อเดือน


นายนิภูมิพงษ์ เทพวงศ์ หนุ่มวัย 38 ปี เลขที่ 1000/2 ถนนพหลโยธิน ชุมชนวัดบุญยืน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โทร…063-2516526

อนันต์ ข่าวพะเยา รายงาน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ชาวลำพูน อัญเชิญน้ำสรงพระราชทานสรงน้ำพระธาตุหริภุญชัย หรือ “งานป๋าเวณี 8 เป็ง
บทความถัดไปเกษตรกรหนุ่มรุ่นใหม่ เมืองพะเยา ทำสวนมะไฟสร้างรายได้ปีละ 3 แสนบาท