หน้าแรก ข่าวการศึกษา โครงการ”English We Like”เปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการได้ฟรี!

โครงการ”English We Like”เปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการได้ฟรี!

168
0

วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย นายนพ  พงศ์ผลาดิสัย  รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการ ” English We Like พร้อมด้วย ผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ วิทยากร ผู้เข้าร่วมโครงการ ร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย จังหวัดศรีสะเกษ

นายนพ  พงศ์ผลาดิสัย  รองว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า
การจัดโครงการ ” English We Like” เป็นการติวสอนภาษาอังกฤษผ่านข้อสอบของปีที่ผ่านๆมา เป็นการสื่อสาร เทคนิค การพูดภาษาอังกฤษและคำศัพท์ เพิ่มพูนความรู้ เพื่อเป็นแนวทางนำไปใช้ในการทำข้อสอบสำหรับเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อการใช้ภาษาอังกฤษ ในการสื่อสารเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศ สามารถเข้าร่วมติวกับโครงการได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เข้าถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทยมาเป็นปีที่16 นับเป็นการสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงการติว เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญที่สุด คือ ทุกคนจะมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมที่มีคุณค่า ภายใต้บรรยากาศ ที่สนุกสนาน แนวคิด เทคนิคต่าง ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษ ต่อไป ขอให้นักเรียนทุกคนได้ตั้งใจเก็บเกี่ยวความรู้ และฝึกปฏิบัติให้เต็มศักยภาพ ของตนเอง  

นายกฤตภัค สุธนวรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ  บริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่าโครงการ ” English We Like โดยมี บริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง และดำเนินโครงการนี้ มาเป็นปีที่ 16 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสอบเข้ามหาวิทยาลัยและพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กและเยาวชน จึงไห้จัดโครงการ “English We Like  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มพูนความรู้และฝึกฝนทักษะนอกเหนือจากในบทเรียนและนอกห้องเรียน เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีเทคนิคในการ  ทำข้อสอบ TGAT – Eng เพื่อให้เด็กที่เข้าร่วม โครงการมีเจตคติที่ดีต่อการใช้ทักษะภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ฝึกให้มี ความกล้าในด้านการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคตต่อไป

โครงการ ” English We Like  ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ เรียนรู้อย่างสนุกสนานผ่านการใช้ทักษะภาษาอังกฤษ เช่น  เทคนิคการจำ เกมส์ โดยนำข้อสอบปีที่ผ่านมาเป็นตัวอย่างสอนเทคนิคการทำข้อสอบ     TGAT- Eng

โดยได้รับการสนับสนุนในการจัดโครงการในครั้งนี้จาก บริษัท วินคอลมาเก็ดติ้ง จำกัด (ตูมตาม) บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ (มหาชน)จำกัด (ขนมปังฟาร์มเฮ้า) บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ (มหาชน)จำกัด (โฮมมี่) บริษัท คาร์มาร์ท (มหาชน) จำกัด  บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด บริษัท คิง เฮลธ์ แคร์ จำกัด บริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย)จำกัด  บริษัท คิวพี (ประเทศไทย จำกัด  บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท บิวตี้วิลล์  จำกัด  บริษัท ไฟบูลย์ โปรดักส์ จำกัด  

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้สุดจี๊ด…มือสั่น แห่งเดียวในประเทศไทย ลอยกระทงติดลบ 10 องศา ที่สวนสัตว์เชียงใหม่
บทความถัดไปเปิดงานเชียงใหม่เวลเนสแฟร์ กิจกรรมรวมพลคนรักสุขภาพ ที่บ้านพิงกันเวลเนสรีสอร์ท