หน้าแรก ข่าวทั่วไป “ซันสวีท” ทอดกฐินสามัคคีร่วมกับชุมชน อานิสงค์สร้างฌาปนสถาน (เมรุ)

“ซันสวีท” ทอดกฐินสามัคคีร่วมกับชุมชน อานิสงค์สร้างฌาปนสถาน (เมรุ)

125
0

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN สืบสานประเพณีอันดีงาน ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ทอดถวาย ณ วัดใหม่ประทานพร ตำบลทุ่งปี้ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายพีรศักดิ์ ธีรบดี นายอำเภอแม่วาง เป็นประธานในพิธี ในวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของงานบุญทอดกฐินสามัคคี ซึ่งพุทธศาสนิกชนได้ถือปฏิบัติสืบทอดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จึงได้หารือร่วมกับ ผู้นำชุมชนบ้านแพะประทานพร วัดใหม่ประทานพร จัดงานบุญที่สามารถช่วยทำนุบำรุงศาสนาและพัฒนาชุมชนควบคู่ไปด้วย และเพื่อเป็นปัจจัยในการสร้างฌาปนสถาน (เมรุ) บ้านแพะประทานพร ตำบลทุ่งปี้ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทดแทนหลังเดิม ที่มีความจำเป็นต่อคนในชุมชน ซึ่งได้ใช้งานมานานและมีความชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา

นอกจากนี้ ได้มอบเงินร่วมทำบุญที่รวบรวมจากสายบุญบารมี ทั้งหน่วยงานเอกชน และคณะบุคคลที่มีจิตศรัทธา ให้แก่ นายอุ่นเรือน คำภิโล กำนันตำบลทุ่งปี๊ โดยมียอดบริจาคทั้งสิ้น 743,400 บาท เพื่อนำเงินทำบุญดังกล่าวไปใช้ตามวัตถุประสงค์ต่อไป

งานบุญกฐินสามัคคีครั้งนี้ ถือเป็นเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชน ตลอดจนสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมทอดกฐินของท้องถิ่นที่ดีงาม ให้ดำรงอยู่คู่สังคมไทยต่อไป ทั้งนี้พิธีจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมศุลกากรนำทอดผ้ากฐินสามัคคีฯ วัดสันปูเลยฯ อ.ดอยสะเก็ด
บทความถัดไปสยามทีวี ร่วมกับซัมซุง เปิดตัวตู้เย็นรุ่นใหม่ล่าสุด เปลี่ยนสีแผงประตูได้ โดดเด่นทุกมุมมอง