หน้าแรก ข่าวเชียงราย ผาเมือง ตรึงเข้ม ตามลำแม่น้ำโขง!!! เขตเชียงราย สกัดยาเสพติดล็อตใหญ่

ผาเมือง ตรึงเข้ม ตามลำแม่น้ำโขง!!! เขตเชียงราย สกัดยาเสพติดล็อตใหญ่

138
0

ห้วงวันที่ 28 ส.ค. 65 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย ปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจ ตามแผนสกัดกั้นยาเสพติดตามลำแม่น้ำโขง จ.เชียงราย

จนกระทั่งเวลา 20.15 นาฬิกา ได้ตรวจพบเรือกาบ จำนวน 1 ลำ ภายในเรือมีกลุ่มบุคคล จำนวน 3 คน บรรทุกวัตถุต้องสงสัยแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเทียบชายฝั่ง บริเวณ บ้านสบยาบ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และตรวจพบกลุ่มบุคคล จำนวน 2 คน เดินเข้าไปยังบริเวณเรือกาบที่จอดเทียบชายฝั่ง

โดยได้ช่วยกันนำวัตถุต้องสงสัยจากเรือขึ้นมายังชายฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้อาศัยความมืดหลบหนีไป หน่วยจึงได้เพิ่มเติมกำลังควบคุมพื้นที่ และเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบกระสอบต้องสงสัย จำนวน 39 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้า, ไอซ์ และเฮโรอีน


ต่อมาในห้วงเช้าของวันที่ 29 ส.ค. 65 พลตรี ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งสรุปผลการปฏิบัติในขั้นต้นดังนี้ ผู้ต้องหาหนีไปได้ โดยอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่ และได้ตรวจยึดยาบ้า จำนวนประมาณ 5,364,000 เม็ด, ไอซ์ น้ำหนัก 150 กก. และเฮโรอีน น้ำหนัก 38.3 กก. หน่วยจึงได้นำของกลางทั้งหมดส่งให้ ตำรวจในพื้นที่ ดำเนินการตามกฎหมายและทำการขยายผลต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เทวดาหาย..ตัวการ์ตูนมาเต็มๆ วัดเมืองพะเยา สร้างหุ่นการ์ตูนดึงดูดเยาวชนเข้าวัด
บทความถัดไปชมธรรมชาติป่าดึกดำบรรพ์ในเส้นทางตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน